Agnikul Cosmos huy động gần 27 triệu USD và dự kiến phóng vệ tinh bằng động cơ tên lửa in 3D đầu tiên trên đất Ấn vào cuối năm 2023

ẤN ĐỘ – Mới đây, CEO công ty chuyên sản xuất hàng không vũ trụ Agnikul, ông Srinath Ravichandran vừa xác nhận thành công kêu gọi vốn đầu tư gần 27 triệu USD và chuẩn bị chính thức cho sự kiện phóng vệ tinh bằng động cơ tên lửa in 3D lần đầu tại quốc gia này vào cuối năm nay.

Theo tạp chí Forbes, Công ty khởi nghiệp vũ trụ Agnikul hay còn gọi là Agnikul Cosmos đã được Quỹ Mayfield đầu tư bởi giám đốc điều hành, ông Navin Chaddha là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu thuộc danh sách Forbes Midas góp vào 26,7 triệu USD sau vòng gọi vốn series B (*nghĩa là một công ty khởi nghiệp qua 3 giai đoạn đầu, minh chứng tiềm năng thành công có thể thu hút nguồn đầu tư lớn để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, phát triển nhân lực, thâm nhập thị trường giúp sản phẩm hoặc dịch vụ tạo ra giá trị cao hơn).

Ông Navin Chaddha, giám đốc điều hành Quỹ Mayfield, một thương nhân người Ấn tại Hoa Kỳ

Ảnh. Ông Navin Chaddha, giám đốc điều hành Quỹ Mayfield, một thương nhân người Ấn tại Hoa Kỳ

Mặt khác, doanh nghiệp Agnikul Cosmos còn thu hút nhiều nhà đầu tư mới bao gồm Celesta Capital, Rocketship.vc, Artha Select Fund, Artha Venture Fund, Mayfield India, Pi Ventures và Speciale Invest. Nhờ vốn cấp mới đã giúp công ty khởi nghiệp này tăng tổng số vốn đầu tư lên 40 triệu đô la.

Ông Arun Kumar, đại diện Celesta Capital nhận xét: “Công ty Agnikul theo đuổi những giải pháp sáng tạo trong không gian, phù hợp với tầm nhìn đầu tư của chúng tôi vào công nghệ tiên tiến của Ấn Độ, người này bày tỏ Chúng tôi rất hứng thú việc hỗ trợ tầm nhìn tiên phong với phương pháp đổi mới của Agnikul để hiện đại hóa làm ngành công nghiệp không gian trở nên phong phú và phổ biến.

Với tinh thần mong muốn phát triển ngành công nghệ không gian được mở rộng và mục tiêu đưa vệ tinh và trọng tải vào quỹ đạo một các hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí nhằm góp phần nâng cao tiếng nói của cộng đồng người Ấn trên thế giới. Điều này, làm động lực phấn đấu cho đôi bạn thạc sĩ khoa học 8X Srinath Ravichandran và Moin SPM có cùng lý tưởng đã quyết tâm thành lập công ty Agnikul Cosmos vào năm 2017 tại Chennai, Ấn Độ.

Hai nhà đồng sáng lập của công ty Agnikul Cosmos

Ảnh. Hai nhà đồng sáng lập của công ty Agnikul Cosmos

Họ thật sự đột phá gây chú ý khi thử nghiệm thành công động cơ in 3D liền mảnh đầu tiên trên thế giới và được cấp bằng sáng chế mang tên Agnilet. Động cơ này có khả năng mang hàng hóa nặng tới 100 kg lên quỹ đạo Trái Đất thấp, ở độ cao khoảng 700 km. Thử nghiệm này được tiến hành khai hỏa tại Cơ sở Thử nghiệm Thẳng đứng thuộc Trạm Phóng Tên lửa Xích đạo Thumba (TERLS) của Trung tâm Vũ trụ Vikram Sarabhai (VSSC), thành phố Thiruvananthapuram từ hồi tháng 10/2022.

Lần đầu thử nghiệm ra mắt năm 2022 động cơ tên lửa Agnilet

Ảnh. Lần đầu thử nghiệm ra mắt năm 2022 động cơ tên lửa Agnilet

Dù chỉ mới 6 năm hoạt động nhưng công ty Agnikul đã được nhận sự quan tâm và  hỗ trợ từ các cấp chính phủ. Trong đó, cóTổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO), cơ quan IN-SPACe, Viện Công nghệ Ấn Độ Madras, Trung tâm Ứng dụng IITM Madras và Công viên Nghiên cứu IIT Madras (IITMRP) cùng với Sở Khởi nghiệp Kerala đã tin tưởng và thường xuyên tạo điều kiện giúp công ty phát triển.” ông Srinath Ravichandran, CEO công ty Agnikul bày tỏ.

CEO – Công ty Agnikul, ông Srinath Ravichandran chia sẻ

Ảnh. CEO – Công ty Agnikul, ông Srinath Ravichandran 

Theo ông, khoản đầu tư mới được sử dụng cho việc phát triển các lần phóng của Agnikul, xây dựng cơ sở hạ tầng phóng chính. Đồng thời, công ty tăng thêm nhân lực cho bộ phận sản xuất, vận hành, công nghệ như đã đề cập trong vòng gọi vốn trước đó. Agnikul hiện đã có riêng một cơ sở phóng riêng tại Trung tâm Vũ trụ Satish Dhawan và dự kiến lần phóng đầu tiên sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

Bên trong khu vực làm việc

Ảnh. Bên trong khu vực làm việc

Ảnh. Các chuyên gia đang kiểm tra kỹ thuật

“Ngành công nghiệp không gian ở Ấn Độ đang phát triển mạnh mẽ. Gần đây, đất nước chúng tôi đã đạt được thành công trong việc hạ cánh trên mặt trăng giúp quốc gia Ấn Độ đứng thứ 4 sau Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc. Không có gì tuyệt vời hơn  bằng điều này”, Ravichandran hào hứng chia sẻ  “Với sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp công và tư, sự hợp tác quốc tế ngày càng tăng cam kết vững chắc với sáng tạo, tôi tin rằng ngành công nghiệp không gian của Ấn Độ sẽ có đóng góp quan trọng trong việc khám phá không gian toàn cầu, cung cấp dịch vụ vệ tinh và thúc đẩy bền vững môi trường”.

Công ty Agnikul Cosmos đã huy động gần 27 triệu USD và dự kiến sẽ phóng vệ tinh bằng động cơ tên lửa in 3D đầu tiên trên đất Ấn vào cuối năm 2023

Ảnh. ông Ravichandran đang giải thích các công năng của tên lửa động cơ in 3D cho thủ tướng Narendra Modi.

Một báo cáo mới nhất từ Deloitte, Hiệp hội Vũ trụ Ấn Độ và Hiệp hội thương mại NASSCOM vào tháng 10, Ấn Độ hiện có 190 công ty khởi nghiệp công nghệ không gian đã đăng ký hoạt động và tiếp tục tăng vọt trong những năm gần đây. Bên cạnh những công ty khởi nghiệp cũng nhận được tài trợ vòng series B trước đó gồm có công ty khởi nghiệp Pixxel chuyên về hình ảnh Trái Đất đã huy động 36 triệu USD vào tháng 6 và Skyroot Aerospace huy động 51 triệu USD vào tháng 9 năm ngoái do quỹ tài sản quốc gia Singapore GIC dẫn đầu. Điều này, cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp khám phá vũ trụ tại Ấn Độ đang có chiều hướng gia tăng.

Nguồn Trang Viết Việt Nam

*Nếu Quý độc giả cảm thấy bài viết hữu ích, mời các bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ bên dưới. Trong trường hợp muốn đóng góp thông tin hoặc có yêu cầu liên quan, xin hãy gửi về hộp thư trực tuyến của Trang Viết Việt Nam tại contact@trangviet.vn

Bài viết khác:

Những lợi ích khi tự viết sách xuất bản?
Tại sao phụ huynh nên cho con 'Du học Canada từ bậc trung học'?
Oprah Winfrey: “Thất bại là một vị thầy tuyệt vời nhất”
Cách vượt qua tâm lý mặc cảm khi phải đối diện những ngôn từ chê bai xúc phạm
Làm sao ‘giữ chân khách hàng’ trong ngành thời trang bán lẻ?
Geri Halliwell: Không phải ‘cha dượng mẹ kế’ nào cũng xấu tính
Dấu hiệu suy giảm may mắn và phương pháp phục hồi
Thu Thủy Phiên Dịch Đài Loan: "Dịch Thuật PLG đã có hơn 2.000 cộng tác người Việt ở 15 quốc gia"
Phương pháp thực hành sống điềm tĩnh và khiêm tốn của người xưa
Ca sĩ Thái Kiệt: 'Tôi rất bất ngờ khi thấy hàng trăm nghệ sĩ thể hiện lại ca khúc Đời Là Cát, Bụi Là...
Thị trường Châu Á mỗi năm mang lại hàng tỷ USD cho hãng ‘đồng hồ thượng lưu’ Richard Mille
Bánh handmade Quỳnh’s Cake hoàn toàn sử dụng nguyên liệu 'tươi' ?
Vai trò 'Dịch Thuật Đa Ngôn Ngữ' đối với đời sống như thế nào?
9 thói quen sai lầm phổ biến khiến người bán mất khách nhiều nhất
Tại sao cần phải 'Viết Bài PR' để xây dựng thương hiệu?
ThS. Phạm Ngọc Tân: “Người biết chịu thiệt mới là người tử tế”
Không để người mẹ đơn độc chịu đựng nỗi đau mất con
Anh em giúp nhau là Trách nhiệm hay Quý Nhân?
Câu chuyện tình bạn giữa Thói Xấu và Thói Tốt
‘Ai rồi cũng bị thay thế và lãng quên’ nếu như chưa biết điều này
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận