Những lợi ích khi tự viết sách xuất bản?

Bất kỳ ai có mặt trên thế gian này, đều mang trong mình một sứ mệnh rất đặc biệt. Dẫu bạn đang thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đơn độc, cũng là một nhân vật rất quan trọng của vũ trụ đưa tới. Vì thế, chỉ có bạn mới cảm nhận, thấu hiểu để đúc kết được những bài học quý từ bản thân. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ hay dự định sẽ viết một cuốn sách, để chia sẻ về những hành trình, khám phá mà bạn đã đi qua…?

Có thể những kiến thức của bạn, sẽ góp phần giúp đỡ ai đó trong lúc họ ngã quỵ hoặc đánh mất phương hướng nghĩa là chính bạn đang thực hiện một phần sứ mệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa, cũng như giá trị mà sách mang lại cho cộng đồng và xã hội.

Sự ra đời của sách in

Sách được gắn liền với các giai đoạn phát triển ngôn ngữ chữ viết, bắt nguồn từ dòng chữ chép trên đá, thân cây, lá cây, xương thú, đất sét, tiếp theo giấy cói (papyrus) cuộn ống. Có thể nói, đây là chất liệu cầu nối giữa Ai Cập cổ đại với thế giới hiện tại. Bởi cuốn sách cổ đầu tiên xuất phát từ thời Ai Cập cổ đại vào thế kỷ 25 trước công nguyên.

Tới thế kỷ thứ 9 của thời kỳ văn minh cổ Trung Quốc, sách chép viết tay trên bản khắc gỗ, đất sét, đồng thau với kỹ thuật thủ công. Bước sang thế kỷ 15, sách in theo kiểu sắp chữ phổ biến tại châu Âu vào năm 1440, đã đánh dấu thời kỳ phát triển mạnh mẽ trong công nghệ in ấn.

Cuốn sách đầu tiên trên thế giới được tìm thấy

Ảnh: Cuốn sách in hiện đại đầu tiên trên thế giới được tìm thấy

Thông điệp của sách

Ban đầu sách được xem như một thiết bị, công cụ lưu trữ thông tin. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đến nay, sách mới có ý nghĩa gần hơn với đời sống, nhằm mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hữu ích giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp.

Ảnh: Sách cổ

Ảnh: Sách cổ

Do vậy, sách là một kho tàng quý giá, chứa đựng những tâm huyết của tác giả, muốn gửi gắm thông điệp vào cuộc sống qua các đề tài đa dạng như khoa học, kinh doanh, làm đẹp, hạnh phúc, tình cảm,.v.v. để tạo tinh thần động lực, tăng sự hiểu biết, thức tỉnh và giải phóng được nguồn năng lực tiêu cực bên trong.

Lợi ích việc đọc sách

Theo thống kê mới cập nhật gần đây, trung bình mỗi năm người Do Thái đọc 60 cuốn; người Nhật 20 cuốn; người Malaysia 12 cuốn; người Singapore 14 cuốn; người Trung Quốc khoảng chừng 5 cuốn, đồng thời ước tính 80% người giàu, thành công tại Mỹ đều có sở thích đam mê đọc sách hàng ngày như ông Barack Obama, Donald Trump, Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg… Riêng tỷ phú Warren Buffett đã từng chia sẻ quãng thời gian đầu mới khởi nghiệp, ông thường đọc ít nhất từ 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. Bởi với ông, điều này sẽ giúp kiến thức bản thân ngày càng tăng lên đáng kể. Ông từng nói: “Nếu đọc 500 trang sách mỗi ngày thì kiến thức của bạn sẽ tăng lên lãi kép. Tất cả mọi người đều có thể, nhưng không nhiều người dám làm”.

Ảnh: Chân dung tỷ phú Warrent Bufett

Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều doanh nhân, tỷ phú khuyến khích nên đọc sách vì họ cũng niềm đam mê đọc sách khi còn rất trẻ. Đa số họ đều chọn cách sống giản dị và cống hiến, bên cạnh hỗ trợ rất nhiều cho cộng đồng và xã hội.

Chẳng hạn như ông Phạm Nhật Vượng, người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một nhà từ thiện và nhà tài trợ nghệ thuật. Ông đã thành lập Quỹ Vingroup để tài trợ cho nhiều dự án giáo dục và nghệ thuật, bao gồm việc xây dựng thư viện miễn phí và trường học tiên tiến. Ông cũng đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái tri thức ở Việt Nam thông qua việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Ảnh: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có nhiều đóng góp cho xã hội

Hoặc Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, là một trong những người có đam mê đọc sách. Ông đã khởi xướng nhiều hoạt động tác động tích cực đến việc đọc sách ở Việt Nam. Ông thành lập Trung Nguyên Library, một thư viện công cộng lớn ở thành phố Buôn Ma Thuột, nơi mọi người có thể tiếp cận miễn phí với hàng trăm ngàn cuốn sách. Ngoài ra, ông cũng đồng hành với nhiều chương trình khuyến đọc sách và tài trợ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, qua thực tế khảo sát cho thấy, đọc sách thường xuyên không chỉ mang lại những tư duy tích cực, hiểu biết mà còn tăng kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ lưu loát. Đặc biệt, đọc sách sẽ tránh được hội chứng suy giảm trí nhớ, giúp tinh thần minh mẫn, ngày càng sáng suốt. Và đó là nguyên nhân tại sao người dân Do Thái, luôn đạt mức chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới.

Kêu gọi hành động

Từ dẫn chứng nêu trên, ta hiểu phần nào về sức ảnh hưởng của sách vào đời sống thực tế, cũng như góp phần xây dựng nền văn minh tri thức.

Hiểu rõ tầm quan trọng và giá trị lợi ích xã hội trong việc bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho người dân. Nhà nước thường phát động phong trào kêu gọi, đẩy mạnh hoạt động xuất bản và văn hóa đọc. Đặc biệt, chọn 24/02 là Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm.

Ảnh Ông Vua Cà Phê

Ảnh: Ông Vua Cà Phê

Qua đây cho thấy, chúng ta nên giữ thói quen đọc sách mỗi ngày và ghi lại những bài học giá trị ý nghĩa tích cực trong đời sống thông qua việc viết sách, bao gồm các thể loại như tiểu thuyết, tự truyện, khoa học, tâm lý, hướng dẫn đào tạo hoặc các bí quyết thành công, v.v.. Hoặc nếu bạn đang ấp ủ một tác phẩm để đời nhưng còn lo ngại về khả năng viết lách hay thiếu ý tưởng nội dung hoặc muốn xuất bản một cuốn sách chuyên sâu với mục đích chia sẻ kiến thức, định danh thương hiệu, cộng thêm nguồn thu từ việc viết sách thì hãy chủ động liên hệ với www.plg.com.vn.

Ảnh. Nhu cầu đọc sách giới trẻ đã có phần cải thiện và tăng lên

Bởi PLG quy tụ những chuyên gia chấp bút chuyên nghiệp, có lợi thế về truyền thông, sẽ ở phía sau đồng hành cùng bạn, thực hiện các lý tưởng, hoài bão. Đồng thời, giúp cuốn sách của bạn, trở thành “nơi yêu thích” cho mọi độc giả.

Nguồn Trang Viết Việt Nam

*Nếu Quý độc giả cảm thấy bài viết hữu ích, mời các bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ bên dưới. Trong trường hợp muốn đóng góp thông tin hoặc có yêu cầu liên quan, xin hãy gửi về hộp thư trực tuyến của Trang Viết Việt Nam tại contact@trangviet.vn

Bài viết khác:

Làm sao kết giao với người giàu?
Làm sao ‘giữ chân khách hàng’ trong ngành thời trang bán lẻ?
Thu Thủy Phiên Dịch Đài Loan: "Dịch Thuật PLG đã có hơn 2.000 cộng tác người Việt ở 15 quốc gia"
Nhờ kỹ năng này mà tôi đã ‘thoát nạn’ khi bị người xấu phát hiện
Agnikul Cosmos huy động gần 27 triệu USD và dự kiến phóng vệ tinh bằng động cơ tên lửa in 3D đầu tiê...
Câu chuyện tình bạn giữa Thói Xấu và Thói Tốt
Làm thế nào tìm ra sự thật về ‘sự hoài nghi’?
Cô gái xin đổi chồng
Làm sao đảm bảo nguồn thu khi ‘không đủ sức’ cạnh tranh trong thời điểm suy thoái kinh tế như hiện n...
Oprah Winfrey: “Thất bại là một vị thầy tuyệt vời nhất”
Giữ 5 nguyên tắc 'vàng' để tránh rạn nứt hôn nhân
Các hiệu ứng nào gây nên cơn sốt 'Truyền Thông Booking Media'?
Đừng bao giờ bị 'mắc bẫy' cờ bạc lô đề giống như tôi
Sự thật về thị phi và cách giữ tâm bình an như thế nào?
ThS. Phạm Ngọc Tân: “Người biết chịu thiệt mới là người tử tế”
Cách vượt qua tâm lý mặc cảm khi phải đối diện những ngôn từ chê bai xúc phạm
Cách giao tiếp trò chuyện thu hút người khác
Nếu 'bạn chưa tin lựa chọn ở bản thân' hãy tham khảo từ những người thành công
Lồng Tiếng và Thuyết Minh có từ khi nào?
Tại sao cần phải 'Viết Bài PR' để xây dựng thương hiệu?
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
8 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Jenny Nguyen
1 năm trước

Một dịch vụ rất tốt và chuyên nghiệp

Hùng Thanh
1 năm trước

Trước giờ rất lười đọc sách, nay phải suy nghĩ lại thôi. Cảm ơn bài viết của các bạn

Thuật Hiền
1 năm trước

Tôi đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chấp bút. Vui lòng tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn !

KTD
1 năm trước

Bài viết hay quá

Hải Sài Gòn
1 năm trước

Minh đang đọc phần dịch vụ của các bạn mà không thấy lộ ra phần quảng cáo, cái hay là chỗ này nhưng vẫn giúp người đọc nắm rõ thông tin. Kiểu này rất khó viết và hơi nhọc công vì tui cũng là dân viết mà. Ủng hộ các bạn 1 like của tui nha.

Gấu Trúc
1 năm trước

Tôi cần dịch vụ xuất bản, vui lòng liên lạc email gautruc002@hotmail.com

Hoàng Liên Anh
1 năm trước

Thật ngưỡng mộ bác Vũ nhà ta ghê

Tri Thức Trẻ
1 năm trước

Thật sự kính nể khả năng đọc sách của ông Warrent Buffett