Làm sao kết giao với người giàu?

Người ta thường nói ‘buôn có bạn, bán có phường’ hay là ‘giàu vì bạn’ đều có ý nhắc nhở với những ai muốn phát triển xây dựng sự nghiệp. Ngoài việc phải chăm chỉ, nỗ lực cố gắng thì cần mở rộng các mối quan hệ xung quanh. Đặc biệt, kết giao với người giàu có thể giúp bản thân học hỏi kinh nghiệm, tiếp thêm động lực để phát triển tư duy. 

Dựa theo số liệu khảo sát của Knight Frank tại khu vực Đông Nam Á, năm 2021 những người giàu Việt Nam đạt tài sản hơn 1 triệu USD có 72.135 cá nhân, trong đó giới siêu giàu là 1.234 người, họ sở hữu tài sản ít nhất trên 30 triệu USD tương đương 720 tỷ đồng đã vượt 82% chỉ sau 5 năm. Với con số này, người giàu Việt Nam đã đứng thứ 4 danh sách triệu phú đô la ở Đông Nam Á, sau Singapore, Thái Lan và Indonesia. Dự báo những triệu phú đô la của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên 114.807 vào năm 2026.

Ảnh minh họa

Điều này cho thấy, nền kinh tế Việt Nam đang dần chuyển biến tích cực, cũng như tư duy làm giàu được nhân rộng và thu hút những người trẻ ở vạch xuất phát thấp. Bằng chứng trên thực tế, người giàu tự thân tại Việt Nam đa số tầm khoảng 27-55 tuổi. Họ sớm ý thức làm giàu từ trong sự khó khăn, trách nhiệm gia đình, khát vọng chinh phục, giúp đỡ xã hội hoặc muốn khám phá khắp thế giới. Chính động lực bản thân đã thúc đẩy giúp họ không ngừng nỗ lực cố gắng, học hỏi và hoàn thiện chính mình để có một phiên bản tốt hơn.

Tầm quan trọng khi kết giao với người giàu

Có rất nhiều yếu tố góp lên sự thành công của người giàu, nhưng đa phần họ chú trọng vào mối quan hệ giao tiếp xung quanh, nhất là việc kết giao với những người tài giỏi. Bởi họ hiểu rõ nếu muốn phát triển sự nghiệp, cần phải học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ những người thành công, giàu có. Như vị tỷ phú thế giới ông Warren Buffett từng khuyên giới trẻ “Bạn sẽ trở thành người mà bạn hay  giao tiếp. Vì thế, chơi với người giỏi hơn là điều rất cần thiết”. Hơn nữa, việc kết giao với người giàu còn thêm nhiều lợi ích khác chẳng hạn mở rộng mạng lướt kết nối, xây dựng hệ thống khách hàng, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, tăng động lực mục tiêu phấn đấu

Làm sao kết giao với người giàu 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cần lựa chọn những người giàu đạo đức bởi nếu thiếu phẩm chất này, họ có thể mang lại sự phiền phức và nguy hiểm đến bạn. Thế nên, càng hiểu rõ ‘giá trị thực’ càng nắm chắc thế chủ động trong việc kết giao.

Môi trường giao tiếp và tiêu chuẩn làm bạn với người giàu

Ngày nay, cơ hội tiếp xúc với người giàu trở nên dễ dàng thông qua nhờ những hoạt động tập thể như tham gia vào các câu lạc bộ doanh nhân, hội thảo, hội nghị, hội du thuyền, đua xe, chơi golf, tennis, hoặc tổ chức buổi từ thiện, gây quỹ đấu giá nhằm liên kết mối quan hệ xã hội và tăng thêm khả năng giao tiếp với những người thành công. Tuy nhiên để kết nối sâu hơn, họ sẽ thường có những tiêu chuẩn nhất định.

Ảnh minh họa 

Trong đó, người giàu rất coi trọng sự thành thật bởi để có được sự nghiệp vững chắc, họ đã trải qua không ít những ngày tháng khó khăn, sóng gió và ‘đấu trí’ biết bao nhiêu thành phần xã hội, không một dạng người nào mà họ chưa từng gặp qua. Thậm chí, một số cá nhân hình thành thói quen đa nghi, đề phòng khi ai đó tiếp cận. Đồng thời, họ luôn tận dụng tối đa thời gian cho những việc làm có ích, không lãng phí vào chuyện tán gẫu, vô bổ hoặc tiêu cực. Bên cạnh, ngoài các giao tiếp cơ bản bao gồm lịch sự, tự tin, trung thực người giàu họ còn đòi hỏi đối phương cần phải có tính trượng phu ‘nói được làm được’, coi trọng chữ tín, nhiệt tình, không lợi dụng vì họ thừa đủ thông minh để nhận diện một người tốt xấu. Tương tự, tâm lý người giàu có tính minh bạch cũng không muốn ai đó thiệt thòi nên họ thường chọn cách ‘sòng phẳng’ để trả lại công sức mà người kia bỏ ra.

Ảnh minh họa

Lý do người giàu vẫn chọn làm bạn với những người có năng lượng tích cực, sống đạo đức là vì họ cũng cần sự tương trợ về tinh thần. Cho nên, đừng chạy theo sự hào nhoáng bên ngoài mà hãy tập trung đầu tư vào bản thân để phát triển kỹ năng giao tiếp, nâng cao trí tuệ, bản lĩnh nhất là không quên giữ lòng biết ơn và cống hiến cộng đồng. Một khi trở thành một người có giá trị, tự khắc sẽ thu hút người giàu chú ý đến bạn. Ngược lại, nếu chỉ chăm chút ngoại hình sắc đẹp mà thiếu đi tố chất trên, dù cho họ có ấn tượng tốt thế nào thì mối quan hệ đó cũng nhanh chóng kết thúc.

Kết quả tự rèn luyện bên trong

Đã có nhiều kết quả minh chứng cho điều đó, chẳng hạn trường hợp của anh Nguyễn Bảo Toàn. Từ khi còn là một cậu sinh viên với thành tích học vượt trội, anh đã ý thức chọn cho mình lối sống tối giản, khiêm nhường và không đòi hỏi ở ai bất kỳ điều gì. Thay vào đó, anh luôn giữ lòng biết ơn, không oán trách những mất mát đã đến với mình. Anh chuyên tâm rèn luyện, học theo các bậc tiền nhân ngày xưa, đồng thời không ngừng trau dồi kiến thức để phát triển bản thân. Sau khi ra trường, anh nhận nhiều lời mời từ các công ty hàng đầu, và được bổ nhiệm vị trí phó tổng giám đốc cho Tập đoàn Vinasun vào năm 2002 khi ấy anh mới vừa 27 tuổi.

Thành quả sau những ngày nỗ lực cố gắng. Ảnh NBT

Chính sự trung thực, giản dị khiêm nhường với những cống hiến lặng lẽ của anh đã tạo nên giá trị trong mắt nhiều người, trong đó có vị tỷ phú người Nhật từng nói với anh “Tử tế là một phép màu vì chúng có khả năng tạo giá trị thịnh vượng và kết nối mạnh mẽ với những người có cùng tầng sóng”.

Nguồn Trang Viết Việt Nam

*Nếu Quý độc giả cảm thấy bài viết hữu ích, mời các bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ bên dưới. Trong trường hợp muốn đóng góp thông tin hoặc có yêu cầu liên quan, xin hãy gửi về hộp thư trực tuyến của Trang Viết Việt Nam tại contact@trangviet.vn

Bài viết khác:

Nhờ kỹ năng này mà tôi đã ‘thoát nạn’ khi bị người xấu phát hiện
Hãy quý ơn những người đã giúp đỡ tinh thần cho ta vì lý do này
Bánh handmade Quỳnh’s Cake hoàn toàn sử dụng nguyên liệu 'tươi' ?
Geri Halliwell: Không phải ‘cha dượng mẹ kế’ nào cũng xấu tính
Làm sao nhận diện một người sống tình cảm chân thật?
Đừng quên tôn chỉ nghề báo là ‘phò chính trừ tà’
Đừng bao giờ để áp lực cuộc sống ‘ngăn cách’ tình thân với Cha Mẹ
Sương Phạm: “Tính trung thực có thể tìm lại những giá trị đã mất”
Sự thật về thị phi và cách giữ tâm bình an như thế nào?
Cách giao tiếp an toàn với ‘người xấu’
Vợ chồng thường mắng chửi nhau sẽ biến họ trở thành ‘kẻ vô ơn’
Người cha cầu cứu: “Xin hãy lấy não của tôi thay cho con gái tôi”
Oprah Winfrey: “Thất bại là một vị thầy tuyệt vời nhất”
Phiên Dịch PLG 'độc quyền' Hội Nghị B2B Kết Nối Giao Thương Ngành Đá Tự Nhiên Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam
Thị trường Châu Á mỗi năm mang lại hàng tỷ USD cho hãng ‘đồng hồ thượng lưu’ Richard Mille
Cô gái xin đổi chồng
Tiến sĩ Rick Hanson khẳng định chứng bệnh tiêu cực rất nguy hiểm
Tại sao phụ huynh nên cho con 'Du học Canada từ bậc trung học'?
Vì tánh chê bai người mà tôi rước 'họa' sau 20 năm
Lồng Tiếng và Thuyết Minh có từ khi nào?
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ann Le
6 tháng trước

Bài viết rất bổ ích để hoàn thiện và nâng cấp bản thân để chính mình có đường hướng tiến tới 1 phiên bản tốt hơn. Cám ơn trang viết.