Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton kêu gọi quan tâm chăm sóc ‘sức khỏe tâm thần’

ANH – Sáng ngày 10/10/2023, Vương Quốc Anh vừa mới tổ chức sự kiện ‘Khám Phá Thế Giới Cảm Xúc’ hưởng ứng Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Thế Giới được diễn ra hàng năm.

Trong sự kiện lần này, đơn vị tổ chức từ thiện The Mix và đài phát thanh BBC Radio cùng phối hợp nhằm tạo điều kiện cho 100 bạn trẻ thuộc 10 hiệp hội phi chính phủ bao gồm sinh viên trường đại học, nhân viên cứu hộ để tham gia giao lưu trực tiếp với Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton. Buổi hội thảo tập trung chia sẻ các vấn đề cảm xúc, xây dựng mối quan hệ và kêu gọi hành động bảo vệ chăm sóc sức khỏe tâm thần, đồng thời nâng cao tinh thần thể chất.

Tại đây, Vương phi xứ Wales đã mở đầu phát biểu: “Hiện nay, mọi người đang dần tự tin và không còn ngần ngại chia sẻ các vấn đề sức khỏe tâm thần của mình. Đây được coi là cột mốc tiến bộ quan trọng trong việc ý thức bảo vệ sức khỏe tâm lý của mỗi cá nhân. Hoàng tử William và tôi rất cảm kích và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng đến các bạn trẻ cũng như tất cả mọi người đang có mặt trong sự kiện ngày hôm nay”.

Công nương Kate Middleton đang phát biểu tại hội thảo

Ảnh. Công nương Kate Middleton đang phát biểu tại hội thảo

“Đặc biệt, chúng tôi rất ngưỡng mộ và đánh giá cao lòng dũng cảm khi có những cuộc trò chuyện như thế này diễn ra vì các bạn trẻ tự tin đối mặt sức khỏe tâm lý của mình một cách mạnh mẽ hơn so với các thế hệ đi trước.” Cô nhận xét.

Bên cạnh đó, Hoàng Tử William cũng chia sẻ kinh nghiệm bản thân:“Chúng ta đạt bước tiến trong việc quan tâm đến sức khỏe tâm thần và giảm sự kỳ thị là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều công việc phải làm và cần hành động một cách thực tế. Đối với tôi, việc chăm sóc tổng quát và kiểm tra sức khỏe tâm lý cũng giống như đi bộ, thưởng thức không khí trong lành và tránh xa màn hình đều rất cần thiết. Tôi cho rằng tìm niềm vui trong cuộc sống, cần hướng đến những điều nhẹ nhàng. Chia sẻ những trải nghiệm với bạn bè, người thân đóng vai trò tích cực trong cuộc sống của tôi.”

Hoảng tử William chia sẻ kinh nghiệm bản thân

Ảnh. Hoảng tử William chia sẻ kinh nghiệm bản thân

Diễn đàn có sự góp mặt của bác sĩ truyền hình Anh Alex George, GS. Tiến sĩ Marc Brackett Giám đốc Trung Tâm Trí Thông Minh Cảm Xúc của Đại học Yale (Mỹ) cùng với người dẫn chương trình nổi tiếng Katie Thistleton và người dẫn chương trình BBC Nadia Jae.

Trong buổi trò chuyện Khám Phá Thế Giới Cảm Xúc tại trung tâm Factory Works ở Birmingham, Kate cùng ngồi tham gia với các bạn trẻ và những người khác. Mọi người sẽ lần lượt nhìn vào bảng vòng tròn cảm xúc và mô tả cảm giác bản thân để những người chơi xung quanh đoán xem họ đang nói về điều gì.

Mục đích hoạt động này là khuyến khích đối tượng diễn đạt cảm xúc, đồng thời giúp các thành viên hiểu thêm về nhau. Mỗi người sẽ phát huy kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, đồng cảm để chú tâm vào việc nhận biết cảm xúc của chính mình.

Kate đang tham gia trò chơi cùng các bạn trẻ

Ảnh. Kate Middleton đang tham gia trò chơi cùng các bạn trẻ

Đại diện của William và Kate tại Cung điện Kensington cho biết: “Qua diễn đàn này, Hoàng tử và Công nương muốn kết nối các bạn trẻ lại với nhau để bắt đầu cuộc trò chuyện quản lý cảm xúc cũng như cách họ hỗ trợ xây dựng trên sự kiên nhẫn để bảo vệ mối quan hệ lành mạnh, giúp nhau dễ dàng vượt qua những thử thách trong cuộc sống” người này nói.

Kate lắng nghe chăm chú khi các thành viên trao đổi cảm xúc

Ảnh. Cô lắng nghe chăm chú khi các thành viên trao đổi cảm xúc

Đồng thời, Công nương Kate Middleton lo ngại xung quanh đầy rẫy những tiềm ẩn nguy cơ từ mạng xã hội, chiến tranh, đại dịch, biến đổi khí hậu hoặc áp lực cuộc sống có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm lý. Tuy nhiên, cô  tin rằng “Khi bản thân hiểu sâu về chính mình, chúng ta sẽ được trang bị tốt hơn nếu gặp phải những thách thức lớn ở bên ngoài”. Mặt khác, cô cũng khuyên nên mở lòng chia sẻ với những người xung quanh hoặc tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tâm lý.

Kate và William khẳng định sẽ tiếp tục kêu gọi và khuyến khích mỗi cá nhân quan tâm chăm sóc đến sức khỏe tâm thần và làm sao giảm thiểu sự kỳ thị trong cộng đồng thế giới nhiều hơn nữa.

Vợ chồng William – Kate đang chụp các bạn trẻ

Ảnh. Vợ chồng hoàng gia William – Kate đang chụp các bạn trẻ

Ngoài ra, cô còn mong muốn mọi người chung tay bảo vệ sức khỏe Trái Đất, cô chia sẻ: “Giống như chúng ta cần phải phục hồi, bảo vệ và quan tâm trên hành tinh của mình, chúng ta cũng cần phục hồi, đồng lòng bảo vệ cộng đồng, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa con người. Chúng tôi tin rằng điều đó bắt đầu từ các bạn, đặc biệt là những người trẻ sẽ tiên phong dẫn dắt mọi hoạt động xã hội đến với mọi người. Bởi khi bạn nhận thức được điều đó thì chúng ta mới có tạo ra một thế giới hạnh phúc”.

Sau cùng, cô nhấn mạnh “Mỗi người chúng ta đang góp phần giúp cho thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh. Nếu chúng ta muốn tạo ra một xã hội công bằng, an toàn, tử tế và bình đẳng thì cần phải tìm ra lợi ích chung của cộng đồng để cùng nhau phát triển một tương lai tươi đẹp và an lành”.

Nguồn Trang Viết Việt Nam

*Nếu Quý độc giả cảm thấy bài viết hữu ích, mời các bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ bên dưới. Trong trường hợp muốn đóng góp thông tin hoặc có yêu cầu liên quan, xin hãy gửi về hộp thư trực tuyến của Trang Viết Việt Nam tại contact@trangviet.vn

Bài viết khác:

Sức mạnh lời khen giúp ‘kẻ khờ thành người trí' ngược lại mắng chê con sẽ gây hậu quả nghiêm trọng
Lồng Tiếng và Thuyết Minh có từ khi nào?
Giữ 5 nguyên tắc 'vàng' để tránh rạn nứt hôn nhân
Geri Halliwell: Không phải ‘cha dượng mẹ kế’ nào cũng xấu tính
Nếu 'bạn chưa tin lựa chọn ở bản thân' hãy tham khảo từ những người thành công
Có nên kết thân với người yêu cũ hay không?
Thực hành chuyển hóa suy nghĩ tiêu cực trở nên lạc quan
Sương Phạm: “Tính trung thực có thể tìm lại những giá trị đã mất”
Nếu hợp đồng chưa ký chính thức mà khách hàng hủy ngang khi đang giao dịch thì sẽ giải quyết ra sao?
Nhờ kỹ năng này mà tôi đã ‘thoát nạn’ khi bị người xấu phát hiện
‘Ai rồi cũng bị thay thế và lãng quên’ nếu như chưa biết điều này
Xin đừng so sánh con mình với người khác
Cô gái xin đổi chồng
Cách giao tiếp an toàn với ‘người xấu’
Nguyên nhân rạn nứt và cách ‘nuôi dưỡng’ tình bạn
Vì tánh chê bai người mà tôi rước 'họa' sau 20 năm
Làm sao đảm bảo nguồn thu khi ‘không đủ sức’ cạnh tranh trong thời điểm suy thoái kinh tế như hiện n...
Tính sĩ diện tốt hay xấu?
Làm thế nào tìm ra sự thật về ‘sự hoài nghi’?
Cách vượt qua tâm lý mặc cảm khi phải đối diện những ngôn từ chê bai xúc phạm
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ann Le
4 tháng trước

Mong ở nước mình cũng có những hoạt động nhưng thế này để mỗi người quan tâm tới tinh thần của mình để sống và làm việc tốt hợn ….?

Ngọc Hoa
4 tháng trước

Thấy nước họ văn minh và thích cách ứng xử thân thiện với vợ chồng này ghê